ThaiBinh.Net.Vn - Nhà Đất Thái Bình - Trần Anh: 0978 855 826 - Trần Hồng: 0932 212 524

http://thaibinh.net.vn


Biệt phủ giữa khu vườn gần nghìn mét vuông của nghệ sĩ Vượng Râu

Căn biệt phủ tọa lạc trên một khu đất rộng ở Thạch Thất (Hà Nội) là nơi nghỉ ngơi cuối tuần của Vượng Râu cùng gia đình. Tại đây, nghệ sĩ xây phủ thờ để anh em, bạn bè nghệ sĩ có nơi làm lễ mỗi dịp giỗ tổ nghề.
Biệt phủ giữa khu vườn gần nghìn mét vuông của nghệ sĩ Vượng Râu

Vượng Râu cho biết, đây là nơi anh thường xuyên về nghỉ ngơi cùng gia đình khi có thời gian. Cơ ngơi tọa lạc giữa mảnh vườn rộng gần 1.000m2, được xây dựng theo lối kiến trúc của miền Bắc là mong ước của Vượng Râu sau nhiều năm tích góp.

Trong khu vườn rộng, nghệ sĩ trồng nhiều loại cây hoa và nuôi một số loài chim. Giữa khu đất là quần thể nhà xây dựng theo lối kiến trúc nhà ở đồng bằng bắc bộ với cổng vào có mái che lợp ngói, tiếp theo là gian thờ và nơi ngồi nghỉ ngơi bố trí hai bên, chính giữa là ngôi nhà 5 gian hai chái mang đậm màu sắc văn hóa Việt. Kiến trúc nhà mô phỏng nhà ở của các quan nghè Hải Dương do chính các nghệ nhân từ Hải Dương lên xây dựng. Nhà được dựng bằng nhiều loại gỗ quý như lim, sến, cẩm lai...

Để phù hợp với không gian nhà cổ, Vượng Râu bày trí nhiều món đồ cổ quý giá như bộ bàn ghế gỗ quý, sập gụ, tủ chè, đồng hồ cổ châu Âu, hoành phi câu đối...

Không gian sân vườn có bàn trà bên cạnh vườn cây xanh, hồ nước mát mẻ, là nơi nghệ sĩ cùng gia đình, bạn bè thư giãn, trò chuyện.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây