Điều kiện để người nước ngoài cho thuê lại căn hộ?

Thứ hai - 18/12/2017 20:39
Hỏi: Tôi có một người bạn quốc tịch Nhật Bản có ý định mua căn hộ tại Việt Nam. Chủ đầu tư dự án có căn hộ này cho biết, vì họ chỉ được thuê đất 50 năm theo chủ trương của Nhà nước nên nếu mua nhà, bạn tôi sẽ không được ký hợp đồng mua bán mà chỉ được ký hợp đồng cho thuê.
Điều kiện để người nước ngoài cho thuê lại căn hộ?
Điều kiện để người nước ngoài cho thuê lại căn hộ?

Theo đó, bạn tôi sẽ được thuê căn hộ đó trong thời hạn thuê còn lại là 42 năm. Xin hỏi, nếu ký hợp đồng thuê căn hộ nói trên thì bạn của tôi có được phép cho người khác thuê lại khi không sử dụng không?

Nguyễn Thanh Vân (Tp.HCM)

cho thuê căn hộ
Người nước ngoài muốn cho thuê lại nhà ở phải có sự đồng ý của chủ đầu tư. Ảnh minh họa

Trả lời:

Điểm đ, Khoản 1, Điều 132 Luật Nhà ở 2014 có nêu quy định: "bên thuê nhà ở chỉ được cho thuê lại nhà ở khi có sự đồng ý của bên cho thuê nhà ở."

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 28 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 thì "bên thuê nhà được cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ nhà, công trình xây dựng nếu có thỏa thuận trong hợp đồng hoặc được bên cho thuê đồng ý bằng văn bản."

Đối chiếu với các quy định nói trên, trường hợp người bạn mang quốc tịch Nhật Bản của bà Vân sẽ được cho thuê lại nhà ở đã thuê của chủ đầu tư khi được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản hoặc thể hiện trong hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Bộ Xây dựng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Facebook
Ủng Hộ ThaiBinh.Net.vn
 
 
Bạn Cần Chia Sẻ Bài Viết?
Dragon City
Chung Cư Thành Công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây