Microsoft xây thành phố bền vững trên khuôn viên hơn 200ha

Thứ ba - 19/12/2017 08:41
Microsoft tuyên bố sẽ phá dỡ khuôn viên Redmond hơn 200ha để xây một thành phố mini bền vững. Công trình sẽ gồm 1 quảng trường rộng, 18 tòa nhà mới, ga tàu lửa, 2 sân bóng đá, đường đi bộ và 1 sân chơi Cricket.
Microsoft xây thành phố bền vững trên khuôn viên hơn 200ha
Microsoft xây thành phố bền vững trên khuôn viên hơn 200ha

Khuôn viên mở rộng dự kiến được chia thành "nhóm các khu phố" để cung cấp một môi trường làm việc cởi mở. Trong các khu phố còn có các văn phòng và trung tâm xã hội. Những công trình này được bố trí theo cách mới, mang đến cho nhân viên nhiều không gian ngoài trời và không gian giải trí.

xây thành phố mini
Phối cảnh thành phố mini nhìn từ trên cao

Dự kiến, thành phố sau khi hoàn thành sẽ gồm 18 tòa nhà mới, mang đến nơi làm việc cho 47.000 người và những không gian khác cho 8.000 người. Khuôn viên Redmond không gây tổn hại đến môi trường và đã nhận được chứng nhận Zero Waste Certificate.

công trình ấn tượng
Microsoft tuyên bố sẽ xây dựng một thành phố mini bền vững hơn 200ha

Thành phố mini này còn phát triển hệ thống giao thông xanh, hoàn toàn sử dụng bãi xe ngầm. Nhân viên Microsoft có thể di chuyển bằng xe đạp hoặc đường sắt nhỏ sẽ hoàn thành vào năm 2023. Hai mặt của khuôn viên được kết nối bằng một cây cầu mới.

Chủ tịch Microsoft, Brad Smith nói: "Dự án có chi phí khoảng 150 triệu USD, dự kiến việc xây dựng này sẽ tạo ra 2.500 việc làm mới. Chúng tôi không chỉ tạo ra một môi trường làm việc đẳng cấp thế giới để duy trì và thu hút tài năng trên toàn cầu mà còn xây dựng một khuôn viên như một thành phố mini thông minh, giảm thiểu tác động lên môi trường”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Facebook
Ủng Hộ ThaiBinh.Net.vn
 
 
Bạn Cần Chia Sẻ Bài Viết?
Dragon City
Chung Cư Thành Công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây